NHẬT KÝ TỪ NÚI VỀ BIỂN

Khai mạc Trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm

 

Ngày 28 tháng 9.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật khai mạc tại Khách sạn Sài Gòn (Khu du lịch bãi biển Quất Lâm huyện Giao Thủy Nam Định). Tập trung - Gọn nhẹ - Vui là hiệu quả buổi khai mạc. Điều đáng nói đây có thể gọi là một cuộc tọa đàm bàn tròn. Các trại viên bày tỏ những cảm xúc suy nghĩ trăn trở của mình xoay quanh những vấn đề về sáng tạo và tác phẩm. Có tác giả chỉ sau một đêm đã có tác phẩm mới trong khuôn khổ trại viết đọc ngay tại buổi khai mạc.

Khu du lịch bãi biển Quất Lâm mới được quy hoạch xây dựng vài năm nay. Chúng tôi đến đây cuối mùa nóng nên không gặp sự sầm uất của nó. Nghe nói nhộn nhịp lắm. Tôi cũng nghĩ thế vì những dãy nhà dịch vụ (kiốt) có đánh số chạy dài khoảng hai cây số đã nói lên điều đó. Và phía sau dãy ki ốt ấy là san sát những nhà nghỉ khách sạn của tư nhân và các cơ quan đoàn thể từ khắp nước "nhảy" vào xây dựng. Còn thời điểm này bãi biển Quất Lâm trở lại mùa hoang vắng. Chủ các ki ốt cùng mấy ả áo dây váy ngắn ngồi trước quán ngao ngán nhìn vài bóng khách thưa thớt ra biển tắm không buồn chào mời chèo kéo như dạo nọ. Chỉ còn vẻ hoang sơ hoang sơ từ ngọn sóng thủy triều bãi cát từ những bụi lau phơ phất đến làn gió đám mây. Có lẽ quang cảnh này gợi cảm xúc cho các "sỹ" nhà ta nhiều hơn chăng?

Vài hình ảnh trong ngày

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Nhà thơ Chủ tịch Hội Nguyễn Hữu Thông phát biểu khai mạc.

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Các trại viên sôi nổi thảo luận

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Các văn nghệ sỹ dự trại viết có chừng này thôi cộng thêm một người chụp ảnh nữa.

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Vừa nghe phát biểu vừa suy ngẫm.

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Bãi biển Quất Lâm mùa này vắng lặng quá chỉ có ba nữ sỹ Hòa Bình ngơ ngác nhìn biển ngắm mây và cười với gió.

Khai mạc trại sáng tác và bãi biển Quất Lâm
Hai thi sỹ Hữu Thông và Bùi Thiên Văn tranh thủ "khai thác" một ngư dân.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15841','08topofecppf6e4201ce48k2g4','0','Guest','0','54.80.102.170','2018-08-17 21:46:48','/a260668/nhat-ky-tu-nui-ve-bien.html')